www.nuibavi.com

Nuibavi
Ẩm thực Ba Vì

Cá rô phi sốt cà chua

Cá rô phi sốt cà chua
Cá rô phi được nuôi ở ao hồ vùng núi Ba Vì rất nhiều, hiện nay cá rô phi được lai tạo nên con cá to hơn, thịt cá dày hơn, ăn ngon hơn. Cá rô phi bán rất rẻ ở đầy các chợ, để chế biến cá ăn cơm hàng ngày cũng rất đơn giản, nay mình chia sẻ món "Cá rô phi sốt cà chua" để cả nhà thưởng thức. Cá rô phi thơm ngon, chắc thịt lại đậm đà quyện lẫn vị sốt cà chua vô cùng hấp dẫn, tốn cơm vô cùng.

CÁ RÔ PHI SỐT CÀ CHUA
Nguyên liệu:
  • Cá rô phi Ba Vì: 3 con vừa phải
  • Cà chua: 3 quả chín vừa phải
  • Hành khô, hành lá, thì là, ớt (nay mình nấu với cà chua cho đơn giản)
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, mì chính
     


 
Hướng dẫn cách làm món cá rô phi sốt cà chua cực dễ làm và hương vị khó quên trong mỗi bữa cơm gia đình.

Bước 1: Cá rô phi mổ bụng, bỏ ruột, đánh vẩy cho thật sạch, cắt đầu, chú ý bỏ đi phần mang cá. Sau đó rửa sạch và để ráo nước. Ướp cá trong 10 phút với muối, mì chính.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Bước 3: Thì là, hành khô, hành lá, ớt cắt vừa ăn.

Bước 4: Cho dầu vào chảo, đợi sôi, cho cá vào rán vàng 2 mặt, gắp ra đĩa.

Bước 5: Cho hành vào chảo vừa rán cá phi thơm lên, kế đó bỏ cà chua vào xào. Sau đó cho thêm nước, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi cho nát cà chua, tiếp tục cho cá vào. Đun cho tới khi nào cá ngấm nước sốt thấy sền sệt là được. Cho hành lá, thì là lên bề mặt, tắt bếp.

Bước 6: Cho cá rô phi sốt cà chua ra đĩa rồi ăn với cơm trắng.

Cảm nhận đĩa cá sốt cà chua


Màu đỏ của cà chua và màu vàng của cá rô phi sẽ hấp dẫn ngay cả nhà bạn khi nhìn thấy món cá rô phi sốt cà chua thơm ngon này. Đây là món ăn thường ngày rất dễ làm và được nhiều người ưa thích ăn với cơm. Chúc các bạn thành côngCác bạn có ý kiến hoặc chia sẻ gì dành cho nuibavi.com thì hãy đóng góp ý kiến, và đừng quên like share và đăng ký kênh để nhận được video mới nhất của chúng tôi. Cảm ơn Tất Cả Mọi Người