www.nuibavi.com

Nuibavi
Ẩm thực Ba Vì

7 miếng thịt ngon nhất trên con lợn - Bạn đã biết để chọn mua chưa?

7 miếng thịt ngon nhất trên con lợn - Bạn đã biết để chọn mua chưa?
Hằng ngày khi đi chợ, bạn vẫn thường hay nghe mọi người chuyền tai hỏi nhau rằng mua thịt lợn nào, thịt ba chỉ, thịt thăn, sườn cốt lết, thịt vai, thịt đùi… Vậy bạn đã thật sự hiểu hết phân loại các loại miếng cắt thịt heo và mỗi loại thịt heo thích hợp với những món ăn gì chưa?
Thịt heo là loại thực phẩm rất đỗi quen thuộc với chúng ta trong bữa cơm hàng ngày. Do đó, cách chế biến thịt heo thế nào để món ăn được ngon miệng, hấp dẫn luôn là vấn đề được các chị em nội trợ quan tâm. Bài chia sẻ dưới đây của nuibavi.com sẽ cho chị em cách chọn mua miếng thịt ngon phù hợp với từng loại món ăn.


Thịt thăn
Thịt nạc thăn là phần thịt hầu như không dính chút mỡ nào, phần thịt mềm nhất trên con lợn, hay được sử dụng làm giò lụa hoặc làm ruốc. Ngoài ra phần này còn có thể làm cốt lết để làm cơm tấm sườn cốt lết, Ẩm thực phương tây cũng khá ưa chuộng thịt thăn để làm món nước tảng.

Thịt mông
Thịt mông gồm cả thịt và mỡ lẫn nhau, thịt mông thường được dùng để làm các món luộc, kho, nướng. Thịt mông sấn là phần có lớp bì, mỡ, thịt được tách rõ ràng. Phần nạc dày, không có gân, xương hay sụn.

Sườn lợn
Sườn là một trong những phần ngon nhất của con lợn, sườn non là phần xương nhỏ dẹt, nhiều thịt, có sụn, được dùng để nướng, rim, rang sả ớt, xào chua ngọt ... sườn cục là phần có xương to, rất ít thịt, có tủy, dùng để hầm lấy nước ngọt nấu canh

Thịt ba chỉ
Đây là phần thịt bụng của con lợn, còn được gọi là ba rọi. Các lớp thịt nạc và mỡ đang xen nhau, được sử dụng trong nhiều món luộc, nướng, xào, quay, hun khói. Đây cũng là phần thịt được nhiều người yêu thích nhất.

Thịt chân giò
Thịt chân giò dùng để chế biến nhiều món như luộc, kho rim, đặc biệt một số món đặc sản như chân giò hun khói, chân giò muối, chân giò nhồi. Người ta cũng có thể dùng thịt chân giò với thịt mông để làm thịt nguội.

Móng giò
Thịt móng giò là chân lợn gắn với phần móng, có nhiều gân, mỡ, ăn ngon, béo, không ngấy. Móng giò thường được chế biến thành các món hầm, ninh và thường được ăn kèm với bún.

Thịt thủ
Thịt thủ là phần thịt đầu lợn, không bao gồm thịt mõm và tai, má (các phần này thường để bán riêng). Phần thịt này có đặc điểm là giòn sần sật, có mỡ và bì. Món nổi tiếng nhất với thịt thủ là giò xào, hay còn gọi là giò thủ.