www.nuibavi.com

Nuibavi
Ẩm thực Ba Vì

Gà nướng đất sét - Gà Đắp Đất

Gà nướng đất sét - Gà Đắp Đất
Thưởng thức món gà ta đắp đất nướng siêu ngon, thơm lừng, thịt ngọt đậm, thoang thoảng mùi lá chuối hay hương sen... món ăn này cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn lại rất dân dã.

GÀ BA VÌ ĐẮP ĐẤT NƯỚNG

Gà ta thả vườn được cắt tiết và bỏ phao câu đi, làm sạch sẽ. Tiếp đó là khéo léo moi ruột. Mở một lỗ ngay vị trí phao câu. Lòng gà được làm sạch, ướp gia vị rồi nhồi lại vào bụng, sau đó dùng chỉ hoặc dây lạt dang khâu kín các vết cắt nơi cổ gà và lỗ rút ruột gà.

Sau đó gà sẽ được gói vào lá chuối hoặc lá sen, rồi bọc vào lớp giấy bạc bên ngoài đắp đất sét ra xung quanh để kín con gà và nướng chín trên than hồng hoặc trong đống lửa to. (có thể nhào đất sét đắp sung quanh, hoặc đất bùn, đất vườn cho nước vào nhào nát)

Gà nướng xong thì đưa ra và đập bể đất sét khô quanh con gà, Từng lớp đất sét được lần lượt bóc đi tới khi không còn đất bám quanh con gà, lúc này khói bốc lên nghi ngút thơm nhức mũi, mùi gà chín, mùi lá bọc, mùi gia vị … ôi thật là tuyệt vời

Với cách chế biến gà đắp đất này, các chất dinh dưỡng trong gà được giữ nguyên trong từng thớ thịt làm món gà nướng đất sét mang hương vị đậm đà, có giá trị dinh dưỡng cao và an toàn trong sử dụng.

Chúc các bạn thành công

 
Một số hình ảnh