www.nuibavi.com

Nuibavi
Đặc sản Ba Vì

Trứng Đà Điểu

Trứng Đà Điểu
Trứng đà điểu là loại thực phẩm bổ dưỡng cao, giàu chất đạm, chất béo là thực phẩm quý được chế biến thành nhiều món ngon không chỉ bổ dưỡng mà còn được xem là bài thuốc quý có tác dụng phòng trị nhiều bệnh hiệu quả. Chia sẻ cách sử dụng trứng đà điểu Trứng đà điểu ngon bổ rẻ nhé.

TRỨNG ĐÀ ĐIỂU - ĐẶC SẢN BA VÌ

Đà điểu thuộc họ gia cầm là loài chim đẻ trứng, mỗi trứng có thể nặng khoảng 1,3 - 1,4 kg, dài 15cm và rộng khoảng 13cm. Đây là loại trứng lớn và có phôi lớn nhất. Nhờ có kích thước lớn, lớp vỏ bên ngoài cứng, bóng láng và màu trắng bạc nên trứng đà điểu được nhiều người sử dụng như một vật trang trí. Sau khi lấy hết phần ruột bên trong ra, vỏ trứng được giữ lại.


Quả trứng Đà Điểu

Vì trứng đà điểu lớn hơn trứng gà nhiều lần nên nó là thực phẩm quý được chế biến thành nhiều món ngon không chỉ bổ dưỡng mà còn được xem là bài thuốc quý có tác dụng phòng trị nhiều bệnh hiệu quả. Sử dụng trứng đà điểu cho bữa sáng với suất ăn đủ no bụng cho 4 - 6 người. Những quả trứng đà điểu được lựa chọn để làm nên suất ăn sáng khổng lồ này có nguồn gốc từ một trang trại ở Ba Vì - Hà Nội.


Trứng đà điểu luộc sẽ có vị hơi chát nên bạn cần dùng thêm bột canh để chấm cho ngon, thời gian luộc trứng trong 2 giờ và cùng mọi người trong gia đình thưởng thức món trứng đà điểu thú vị này nhé.


Trứng đà điểu